Diễn đàn Mạng Thư Họa Việt Nam

Chào mừng Mặc kháck ( Đăng nhập | Đăng kí )

Tài trợ - Ủng hộ Mạng
 
 
 
 
 
Thống kê

 
12 Trang V   1 2 3 > »   
Reply to this topicStart new topic
 Mời anh em cùng viết ... chơi
Bình Chọn 5 V
Bình chọn
Tác giả
Bái Mai [ 3 ] ** [10.34%]
Minh Thành [ 5 ] ** [17.24%]
Thiền Phong [ 3 ] ** [10.34%]
Thiên Hỏa [ 4 ] ** [13.79%]
Đào Trung Kiên [ 4 ] ** [13.79%]
PhiChan [ 1 ] ** [3.45%]
Xuân Như [ 5 ] ** [17.24%]
Tử Hà [ 2 ] ** [6.90%]
Cao Sơn [ 2 ] ** [6.90%]
Tổng Số Bình Chọn: 9
Khách không được bình chọn 
admin
post Apr 14 2010, 12:07 PM
Bài viết #1


Administrator
*

Nhóm: Root Admin
Bài viết: 24
Gia nhập: 4-August 08
Đến từ: Nam Định
Thành viên thứ: 1

Đã lâu lắm rồi phong trào viết khá yên ắng, nay nhân tiết mộ xuân nhớ chuyện Lan Đình. Muốn mời anh em thư pháo gia cùng tham gia viết, vừa để giao lưu, rèn rũa…và mục đích chính là …chơi ! ^^.

Nội dung là bài thơ của thầy Tuệ Sỹ: “Ẩn giả tưởng”

隐者想

小隱高山非可奇;大居鬧市也奚稀。

絕塵籠裏真甚事;無物無人無所為。


Ẩn giả tưởng

Tiểu ẩn cao sơn phi khả kỳ.
Đại cư náo thị dã hề hy
Tuyệt trần lung lý chân thậm sự.
Vô vật vô nhân vô sở vi.


Yêu cầu :

• Không hạn chế về hình thức
• Kích thước không hạn chế
• Không hạn chế số tác phẩm

Giải thưởng:

• Một cây bút tiểu khải
• Một lọ mực Trung Hoa

Tác phẩm sẽ được bình bầu và đánh giá theo số phiếu.

Chơi là chính ... Anh em ai thích tham gia cùng ạ !

P/s: Gửi các anh chị em trên diễn đàn:

Tôi khởi xướng việc viết tác phẩm cùng chơi thế này cốt tạo không khí thực hành sáng tác mạnh mẽ hơn trên diễn đàn lâu nay vốn trầm lắng. Nội dung bài thơ của Tuệ Sỹ trên hoàn toàn không nặng nề và không đại diện cho một tư tưởng chính trị hay bàn chuyện chính trị. Giốnng như cụ Hồ viết thơ trong tù khi bị giam vì yếu tố chính trị nhưng tư tưởng thoát hoàn toàn khỏi tầm tư tưởng chính trị. Chắc không đến nỗi không nên viết thơ ông Cụ.

Tôi và Nam Long cùng là admin xong bất đồng quan điểm về việc đưa nội dung bài thơ này của Tuệ Sỹ. Vấn đề quan điểm và hành động cá nhân xin tạm gác lại ghi các thành viên khác chưa hề có ý kiến phản đối và yêu cầu gỡ bỏ. Tôi nghĩ, chúng ta hoàn không bàn chính trị, mà chú trọng việc thực hành nghệ thuật thông qua một bài thơ như nhiều nội dung khác sẽ được đưa lên lần lượt sau mỗi lần kết thúc một lần chơi. Nếu vấn đề được cho là nhạy cảm, hãy nên bàn bạc với các thành viên khác của cả ban quản trị diễn đàn.

Vậy nên tôi vẫn post lại và khởi xướng cuộc chơi này, ai thích thì sẽ cùng tham gia viết và trao đổi, vừa để giao lưu, rèn rũa …và mục đích chính là … chơi vui vẻ! ^^.


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 14 2010, 02:23 PM
Bài viết #2


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

Chuyện này ko có ai dung dưỡng, mà cũng ko phải do có sự dung dưỡng đó tôi mới đăng lên.

Ở Việt Nam có rất nhiều bài thơ, nhà thơ hay. Những bài khác có khi nhiều người đã viết rồi. Đây cũng là một cơ hội để giới thiệu một một người, một bài thơ thiền mới. Và đây là quan điểm cá nhân. Tôi khởi xướng anh em, nên tôi sẽ đưa ra bài thơ mà tôi cho là hay.

Tôi không đồng ý với quan điểm của NL ở chỗ ở VN ta, nhiều người thuộc các quan điểm chính trị khác nhau nhưng về các tác phẩm Văn Học vẫn được nhà nước đối xử công bằng. Nếu không, cuốn Đường Thi của Trần Trọng Kim có được in lại ko?

Xét thấy bài thơ của Tuệ Sỹ về góc độ thiền ko có câu chữ nào chống phá nhà nước hay thể hiện quan điểm chính trị gì thì hoàn toàn có thể viết !

Xét việc chứ không xét người.

Nam Long viết:
Việc có đưa hay không, các admin cứ lần lượt nêu quan điểm lên đây cho rõ ràng và thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quản trị mạng.


Tiểu Hạng:

MTHVN từ ban đầu có một số vấn đề thiếu sót, sau nhiều lần họp, rút kinh nghiệm, chúng ta có diện mạo mạng thư họa như hiện nay.
Theo tôi, nếu tác giả trên từng là thành phần này nọ, ta nên bỏ đi, chọn tác giả khác ta tầu đều được cả và việc tổ chức cuộc thi nho nhỏ này vẫn có thể tiến hành. Vì việc "giao lưu kỹ năng thư pháp" là chuyện bình thường./


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Xuân Như
post Apr 14 2010, 04:00 PM
Bài viết #3


CLB Thư pháp Nam Định
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 654
Gia nhập: 5-August 08
Đến từ: Phủ Thiên Trường
Thành viên thứ: 2

Xuân Như

1. Với vai trò cũng là admin, tôi nhất trí quan điểm phi chính trị và các vấn đề liên quan, hướng tới học thuật, thuần túy nghệ thuật. Ủng hộ các hoạt động, chương trình làm cho diễn đàn lành mạnh, sôi nổi, trên tinh thần giao lưu học hỏi và chia sẻ.

2. Với riêng nội dung bài thơ của Tuệ Sỹ, xét tổng thể, tôi cho rằng chấp nhận được trong hoạt động viết lách này. Ví dụ hòa thượng Thích Phước Thành đã từng viết Thư pháp với nội dung này, tác phẩm được truyền cũng rộng rãi, sách báo, mạng đều có đăng tải, đa phần đều được chấp nhận ở góc độ thiền.


Thủ bút của Thích Phước Thành


Các cuộc sau nếu có chọn các tác phẩm khác của bất kỳ ai, tất nhiên vẫn cần chú ý, tránh nhạy cảm quá đáng. Bài này cho đăng lại và thảo luận cũng không đến nỗi bất hợp lý.

3. Mỗi vấn đề, câu chuyện đều có nội dung ý tứ riêng, quan điểm mỗi người mỗi khác khó tránh khỏi những điểm bất đồng. Tinh thần chủ hòa và vì một hoạt động thư pháp dù ảo nhưng có được hiệu quả và gắn kết được những người cũng yêu thích viết lách, thưởng thức, tôi hy vọng các admin bắt tay nhau hơn chứ không phải đang bẻ tay nhau thế này.

Tôi từng nói: Chúng ta đến với nhau bằng một đam mê, kết nối và gắn bó với nhau bởi tình yêu, điều chúng ta cùng nhìn về và hướng đến là nghệ thuật và một nền văn hóa mang bản sắc của dân tộc. Mong các admin, thành viên và những người yêu thích có thể đồng cảm.


--------------------
Xuân Như - 0936996680
http://xuannhu.thuhoavn.com
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Nam Long
post Apr 14 2010, 04:03 PM
Bài viết #4


Ông Cử
***

Nhóm: Members
Bài viết: 298
Gia nhập: 18-November 08
Đến từ: Hà Nội
Thành viên thứ: 72

Nam Long
Về bài thơ này, anh Tùng có chỗ chưa nói hết. Nó trích trong "Ngục trung mỵ ngữ" là tập thơ của Tuệ Sỹ làm lúc đi cải tại vì tội chống chính quyền. Sách báo chính thức nào đã đăng hay chỉ có bức viết trên đây?


--------------------
Thuật nhi bất tác
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Minh Thành
post Apr 14 2010, 04:24 PM
Bài viết #5


Anh Khóa
**

Nhóm: Members
Bài viết: 154
Gia nhập: 3-October 08
Thành viên thứ: 9

Kính thưa các bác, tôi cũng xin có một đôi lời.

Trước hết tôi thực sự vui mừng khi thấy mạng ta đã có một cuộc thi đua, cùng nhau làm một bài tập nhỏ gọi là giao lưu kỹ năng viết chữ, cũng như làm sôi động thêm không khí của diễn đàn. Có được không khí này, phải hoan nghênh trước hết là những người mạnh dạn khởi xướng phong trào, mà cụ thể là Bái Mai.

Trên tinh thần ấy, cũng như khi xưa, người chủ xướng (viết, vẽ, hay thơ cũng thế) có thể yêu cầu mọi người cùng viết một nội dung nào đó, thiết nghĩ cũng là chuyện bình thường, cốt sao có một nội dung để mọi người cùng thực hiện vui vẻ. Nó không gây hại, không ảnh hưởng đến cái chung là được. Vì vậy BMT có đưa ra một bài thơ, mà mình thích cũng là chuyện thường.

Về nội dung bài thơ trên, là bài thơ của một nhà sư là Tuệ Sĩ, có thể có vấn đề này kia về quan điểm chính trị, nhưng xét riêng bài thơ đó, cá nhân tôi không thấy nó có vấn đề gì quá nặng về tư tưởng chính trị đối kháng ở đó, mà chỉ thấy một thiền ý của tác giả, sâu hay nông chưa bàn tới. Và mình cũng cảm nhận được phần nào cái vô vi tĩnh tại trông một không gian "không" thuần túy!

Vì vậy, thiết tưởng một bài thơ mang ý vị thiền, không có dấu ấn chính trị quan điểm, thì dù của ai, chúng ta cũng nên nhìn nhận công bằng, xét về bài thơ, chứ không nên xét về tác giả của nó.

BMT nói rất đúng, sách Đường Thi của Trần Trọng KIm vẫn in lại (tôi mới mua); bài "Hà Nội mùa vắng những cơn mưa" vẫn hát - dù Trương Quý Hải cũng từng có vết. Tôi nghĩ chúng ta không nên quá lo ngại điều đó.

Một lần nữa mong mọi người cùng sớm thống nhất, để phong trào thêm hào hứng và vui vẻ.


--------------------
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Nam Long
post Apr 14 2010, 04:30 PM
Bài viết #6


Ông Cử
***

Nhóm: Members
Bài viết: 298
Gia nhập: 18-November 08
Đến từ: Hà Nội
Thành viên thứ: 72

Thôi! Tóm lại thế này cho nhanh, tránh vòng vo:
Các admin cứ lần lượt nói rõ quan điểm hết ra đây, nếu đa số đồng thuận thì cứ để bài thơ đó làm chủ đề.
Song, trong trường hợp để bài thơ đó, các ý kiến đồng thuận và trái ngược cứ để nguyên đấy để thành viên tham khảo và quyết định trước khi tham gia; đồng thời, thể hiện rõ tính tự chịu trách nhiệm về quyết định của các admin.


--------------------
Thuật nhi bất tác
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Phichan
post Apr 14 2010, 05:25 PM
Bài viết #7


Thư sinh
*

Nhóm: Members
Bài viết: 11
Gia nhập: 11-November 08
Thành viên thứ: 51

QUOTE(trích dẫn)(Nam Long @ Apr 14 2010, 04:30 PM)
Links được bảo vệ Chú ý: Quý vị phải Đăng ký / Đăng nhập để xem được Links này.
Thôi! Tóm lại thế này cho nhanh, tránh vòng vo:
Các admin cứ lần lượt nói rõ quan điểm hết ra đây, nếu đa số đồng thuận thì cứ để bài thơ đó làm chủ đề.
Song, trong trường hợp để bài thơ đó, các ý kiến đồng thuận và trái ngược cứ để nguyên đấy để thành viên tham khảo và quyết định trước khi tham gia; đồng thời, thể hiện rõ tính tự chịu trách nhiệm về quyết định của các admin.

Hố hố hố!!! nhà cháu đọc thử trên phệch bục của chú Mơ.... Thấy nội dung cũng chả có gì chống phá cả. hehe nhà cháu đồng ý với việc sử dụng bài này.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Thiên Hỏa
post Apr 14 2010, 05:27 PM
Bài viết #8


Thư sinh
*

Nhóm: Members
Bài viết: 33
Gia nhập: 24-September 08
Thành viên thứ: 7

Thiên Hỏa có ý kiến:
- Bản thân bài thơ không có tội gì, không bị cấm lưu hành.
- Tác giả hiện tại không bị tước mất quyền công dân.
- Nếu ai thấy có vấn đề về nội dung phản động, chống phá nhà nước, xin hãy phân tích để mọi người cùng tránh.
- Đây chỉ là cuộc viết nhỏ, mang tính khởi điểm cá nhân, không hô hào gì, chỉ là để cho vui. không phải triển lãm lớn, không phải xin phép cơ quan quản lý văn hóa nào cả.
- Hãy khép lại quá khứ và mở ra tương lai mới. Bản thân tôi đã đọc tập thơ này (Ngục trung mị ngữ), thấy tính nghệ thuật ngôn từ nhiều chỗ còn hay hơn thơ Bác Hồ trong "Ngục trung nhật ký".
- Bản thân tôi rất kính trọng tác giả này, cũng muốn viết tham gia, nhưng thực sự trình độ non kém, không hiểu hết Thiền ý trong đó nên chỉ xin được phép quan chiêm.
Nguyễn Đức Dũng
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 14 2010, 08:50 PM
Bài viết #9


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

Tôi đã sửa lại nội dung bài viết một lần cuối cùng sau khi đã tổng hợp lại ý kiến của admin trong diễn đàn.

Đồng ý: Xuân Như, Thiên Hỏa, Minh Thành, Phichan, Bái Mai.
Phản đối: Nam Long, Tiểu Hạng, Bách Lĩnh


Đại đa số đồng ý việc sử dụng bài thơ trên làm nội dung viết.


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Thiên Hỏa
post Apr 14 2010, 11:01 PM
Bài viết #10


Thư sinh
*

Nhóm: Members
Bài viết: 33
Gia nhập: 24-September 08
Thành viên thứ: 7

QUOTE (Nam Long @ Apr 14 2010, 04:30 PM)
Links được bảo vệ Chú ý: Quý vị phải Đăng ký / Đăng nhập để xem được Links này.
Thôi! Tóm lại thế này cho nhanh, tránh vòng vo:
Các admin cứ lần lượt nói rõ quan điểm hết ra đây, nếu đa số đồng thuận thì cứ để bài thơ đó làm chủ đề.
Song, trong trường hợp để bài thơ đó, các ý kiến đồng thuận và trái ngược cứ để nguyên đấy để thành viên tham khảo và quyết định trước khi tham gia; đồng thời, thể hiện rõ tính tự chịu trách nhiệm về quyết định của các admin.


Cứ quyết định như thế đi, quân tử nhất ngôn.
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Nam Long
post Apr 14 2010, 11:04 PM
Bài viết #11


Ông Cử
***

Nhóm: Members
Bài viết: 298
Gia nhập: 18-November 08
Đến từ: Hà Nội
Thành viên thứ: 72

Nếu đủ đa số thì cứ làm như đã thỏa thuận!
Có điều sự thay đổi của Phi chân thì cũng lạ. biggrin.gif
Quân tử nhất ngôn.


--------------------
Thuật nhi bất tác
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Liên Hoa
post Apr 14 2010, 11:18 PM
Bài viết #12


Ông Cử
***

Nhóm: Members
Bài viết: 308
Gia nhập: 12-March 09
Đến từ: Hà Đông
Thành viên thứ: 192

mấy thầy cho em tham gia với!!! nghe hay quá !!! hì hì, thể lệ thế nào nữa các thầy nhỉ, thời gian là bao lâu ?
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 15 2010, 08:25 AM
Bài viết #13


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

Em xin gẩy phát pháo đầu ^^

F1
Links được bảo vệ Chú ý: Quý vị phải Đăng ký / Đăng nhập để xem được Links này.


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 15 2010, 08:27 AM
Bài viết #14


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

F2

Links được bảo vệ Chú ý: Quý vị phải Đăng ký / Đăng nhập để xem được Links này.


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Xuân Như
post Apr 15 2010, 10:51 AM
Bài viết #15


CLB Thư pháp Nam Định
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 654
Gia nhập: 5-August 08
Đến từ: Phủ Thiên Trường
Thành viên thứ: 2

Nên chăng có lẽ đến lúc nên tổng kết lại việc này:

1. Ủng hộ việc đề xuất của Bái Mai Tử đưa ra ý tưởng khởi động phong trào viết lách nhằm trao đổi, giao lưu, học hỏi thường xuyên thông qua các chủ đề (nội dung văn thơ, câu đối, chữ nghĩa của tiền nhân, danh nhân hoặc các tác phẩm xuất sắc đương thời theo đánh giá chung - chú ý tránh các nội dung, xuất xứ nhạy cảm) do thành viên có thể tự đề xuất và thống nhất lựa chọn. Định kỳ có thể 10 ngày, nửa tháng 1 lần, mỗi cuộc sau thời gian phát động kết thúc nên dành 1 tuần để đánh giá, bình xét, lựa chọn tác phẩm nổi bật của thành viên, tuyên dương để anh em thành viên cùng học hỏi, và "trao giải" cho vui, thêm phần không khí.

Trước hết, vẫn xin tuyên dương đồng chí Bái Mai Tử với đề xuất cho người thực việc thực, gây dựng và phát triển phong trào sáng tác thực tế, không sáng tác mồm hoặc chỉ khoanh tay phẩm xuông.

2. Tổng hợp lại các ý kiến của các admin về việc nội dung đề xuất của Bái Mai Tử: 5/8 admin đồng ý vẫn có thể viết nội dung đã đưa (Phi Chân quan điểm chưa rõ ban đầu đã sửa đổi lại ý kiến và tôi đã xác nhận khi điện thoại trực tiếp; Bách Lĩnh không bày tỏ ý kiến trong chủ đề này nhưng đã trao đổi trực tiếp thực tế với Xuân Như, Nam Long, Tiểu Hạng nên ý kiến đã rõ). Nên quyết định theo ý kiến số đông như ban đầu các admin đã nói, vậy đợt này vẫn có thể lấy chủ đề đã nêu. Vấn đề chỉ là viết và không nói chuyện, bình phẩm rộng ngoài việc viết lách. Để hạn chế tối đa các vấn đề nhạy cảm sâu xa, các chủ đề sau sẽ tránh hết sức khi đưa ra và lựa chọn, các admin nên lên tiếng và thành viên cũng nên có ý kiến nếu cần thiết. Sau đó chúng ta cùng chơi ... viết lách vui vẻ.

3. Việc hoạt động của các admin, xin được tuyên dương admin Nam Long vì tinh thần trách nhiệm với sân chơi chung.

4. Mọi vấn đề khác trong phạm vi hoạt động chung của trang web và diễn đàn, tôi rất mong anh chị em thành viên đoàn kết, vui vẻ, hoạt động hữu ích, giải trí văn hóa lành mạnh. Hoạt động nghệ thuật, văn hóa, học thuật nghe to tát nhưng vui là chính, vui mà không vô bổ vô thưởng vô phạt.

Vâng, giờ thì mời mọi người tiếp tục chơi !


--------------------
Xuân Như - 0936996680
http://xuannhu.thuhoavn.com
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 15 2010, 11:52 AM
Bài viết #16


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

Thống nhất lại thời gian như sau
Từ 15.04 tới 25.04
Sau đó 1 tuần bình chọn và lấy kết quả !

Cám ơn mọi người ủng hộ !


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Cao Sơn
post Apr 16 2010, 12:36 AM
Bài viết #17


Thư sinh
*

Nhóm: Members
Bài viết: 59
Gia nhập: 15-November 08
Đến từ: Nam Định
Thành viên thứ: 63

Lần này em xin đốt pháo hoa thôi, mới định đốt pháo tép mà các anh đã nổ mấy phát pháo đùng thế này em chịu, giỏi lắm em đốt pháo tôm rồi chạy cho xa kẻo mất ngón tay. Chúc các thư pháo gia tiếp tục nổ vui vẻ, Bái Mai nổ đầu tiên rồi


--------------------
Cao Sơn - 0915 919033
CLB Trí Đức Thư pháp Nam Định

http://caoson.thuhoavn.com
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Minh Thành
post Apr 19 2010, 02:27 PM
Bài viết #18


Anh Khóa
**

Nhóm: Members
Bài viết: 154
Gia nhập: 3-October 08
Thành viên thứ: 9

Bút to chưa có .. nhà cháu cứ chơi bút con ..đợi đến cuối đợt lớn là vừa ... he he ... Kính các cụ đại xá cho!Phứa 1Phứa 2 (Còn gọi lệ sầu tam toạng!) laugh.gif


--------------------
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Tiếu Chi
post Apr 19 2010, 05:41 PM
Bài viết #19


Thành viên ban quản trị
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 351
Gia nhập: 13-November 08
Đến từ: Cửu Chân
Thành viên thứ: 57

Thiền Phong ^^

Links được bảo vệ Chú ý: Quý vị phải Đăng ký / Đăng nhập để xem được Links này.


--------------------
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post
Xuân Như
post Apr 19 2010, 11:38 PM
Bài viết #20


CLB Thư pháp Nam Định
Biểu Tượng Nhóm

Nhóm: Admin
Bài viết: 654
Gia nhập: 5-August 08
Đến từ: Phủ Thiên Trường
Thành viên thứ: 2

Đưa nốt bức của đồng chí Kiên lên đi Bai Mai, hay lắm. Vui rồi đấy @


--------------------
Xuân Như - 0936996680
http://xuannhu.thuhoavn.com
Go to the top of the page
Email Poster  
+Quote Post

Mã Link chia sẻ chủ đề này ...
Với một diễn đàn (BBCode)
Với một trang Web (HTML)

12 Trang V   1 2 3 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 Người đang đọc chủ đề này (1 Khách và 0 Người Ẩn Danh)
0 Thành Viên:

 

RSS .::Phiên bản rút gọn::. Thời gian bây giờ là: 23rd January 2019 - 09:42 PM

  Page top

Copyright 2005 - 2011 © Mạng Thư Họa Việt Nam. All rights reserved
Sáng lập và xây dựng bởi Xuân Như - Vũ Thanh Tùng. Quản trị bởi nhóm các thành viên